Sau sinh có nên thẩm mỹ vùng kín ngay?

Theo thời gian, tuổi tác, quá trình sinh nở nhiều lần khiến vùng kín của hầu hết các chị em trở nên giãn rộng, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Vùng kín bị giãn rộng quá nhiều khiến chị em không còn tự tin trong các cuộc “yêu” với chồng.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều chị em đã nghĩ tới giải pháp thẩm mỹ vùng kín. Thậm chí, không ít chị em sau sinh có nhu cầu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn.

Song, điều này không có chỉ định hoặc chỉ định hạn chế. Nguyên nhân do sau khi sinh, tổ chức mô chưa hoàn thiện, môi lớn, môi bé còn phù, nề do thay đổi hình dạng và sang chấn sau sinh.

Khi sinh, bác sĩ chú trọng vào vấn đề cầm máu, làm lành vết thương, đảm bảo thai nhi an toàn. Nếu tập trung nhiều thời gian dành cho thẩm mỹ tầng sinh môn lúc đó khiến kết quả sau cùng khó tiên lượng và nguy hiểm sức khỏe do việc sưng nề sau sinh rất nguy hiểm.

Phẫu thuật vùng kín sau sinh từ 9- 12 tháng

 

Mặc dù việc phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín hay khâu tầng sinh môn đều không ảnh hưởng đến thai nhi hay việc có thai sau này nhưng không nên sốt sắng. Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên đợi từ 9 tháng đến một năm, khi dạ con co lại và ổn định, tầng sinh môn đã được co hồi thì có thể đi tân trang lại.

Lưu ý lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện phẫu thuật để hạn chế tai biến như sốc thuốc, sốc phản vệ, mất máu...Sau phẫu thuật nên kiểm tra định kỳ. Nếu vết thương có dấu hiệu đau nhức, sưng cần đến bệnh viện kiểm tra lại.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay
DMCA.com Protection Status