Tạo hình thẩm mỹ sau phẫu thuật ung thư da

Ung thư da là một trong các ung thư thường gặp và khá dễ chẩn đoán. Ung thư da (không kể ung thư hắc tố) là các ung thư xuất phát từ biểu mô da che phủ mặt ngoài cơ thể, gồm nhiều lớp tế bào. Lớp tế bào đáy sinh ra ung thư tế bào đáy, lớp tế bào vảy sinh ra ung thư biểu mô vảy. Các  tuyến phụ thuộc của da như tuyến mồ hôi, tuyến bã sinh ra ung thư tuyến mồ hôi, tuyến bã…

Ung thư da hay gặp ở người da trắng, chủ yếu ở người già, nam nhiều hơn nữ. Bệnh thường xuất hiện ở vùng da hở với tỷ lệ 90% ở vùng đầu mặt cổ. Tỉ lệ mắc ung thư da ở Việt Nam vào khoảng 2,9-4,5/100.000 dân.

Hiện nay điều trị ung thư da chủ yếu bằng phẫu thuật (chiếm khoảng 80%) số ca, đồng thời kết hợp với một số phương pháp, kỹ thuật khác như xạ trị, hóa trị. Ngoài việc đảm bảo sự thành công của cuộc phẫu thuật, các bác sĩ còn phải tính toán việc làm sao để vùng da được can thiệp vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc biệt là các vùng da ở vị trí dễ thấy như vùng mặt. Kỹ thuật tạo hình tái tạo vạt da được tiến hành để giải quyết vấn đề này. Đây là một trường hợp ung thư da đã được điều trị tái tạo tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương sau 3 tháng.

 

tạo hình sau ung thư da

 

☑️ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Đa Khoa công lập hạng I TP.HCM

☑️ Khoa Phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ 

☑️ Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.

☑️ Hotline tư vấn đặt lịch Bác sĩ: 0902744344 - 0903080372

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay
DMCA.com Protection Status